skip to Main Content

Với hơn 15 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên trên cả nước, Ths Lê Anh Tuấn – Chuyên gia Hướng nghiệp, Khởi nghiệp đã từng chứng kiến rất nhiều các bạn trẻ khi đứng trước những lựa chọn quan trọng cho cuộc đời, như chọn nghề, chọn ngành, chọn trường thì lại rất lung túng, khó khăn, thậm chí không biết phải chọn thế nào cho đúng.

“Chọn nghề là chọn tương lai”, vậy nên nếu các bạn không biết cách chọn, hoặc chọn “đại” cho xong thì quả là đáng lo ngại. Sở dĩ có điều đó là bởi vì các con của chúng ta chưa thật sự hiểu rõ về bản thân mình, từ năng lực, sở thích, sở trường, sở đoản đến những kiến thức, thông tin về xã hội, nghề nghiệp, việc làm. Vì thế các con chưa thể xác định con đường đi đến tương lai.

Cuốn sách “Hướng nghiệp cho con, trọn tình cha mẹ” là tổng hợp những câu chuyện, những tình huống mà bố mẹ không khó để bắt gặp trong cuộc sống, có thể là một tâm lý “đám đông” của các con khi chạy theo những ngành, nghề “hot”; cũng có thể là những lựa chọn mang tính “nhất thời”, nhanh đến rồi nhanh đi; đó cũng có thể là những mâu thuẫn trong việc lựa chọn nghề nghiệp giữa bố mẹ và con cái… Tất cả những điều đó có thể khiến cho bố mẹ và con cái không có được tiếng nói chung về định hướng tương lai cho con.

Với cuốn sách “Hướng nghiệp cho con, trọn tình cha mẹ”, bố mẹ sẽ được giới thiệu về những công cụ hữu ích để giúp các con thấu hiểu bản thân, biết bản thân phù hợp với nghề nghiệp gì, từ đó sẽ biết cách lựa chọn ngành học và trường học phù hợp. Con cái chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, là tài sản lớn nhất của bố mẹ. Tương lai của con cái chính là thước đo mức độ thành công và hạnh phúc của những người làm bố, làm mẹ. Vì vậy, nếu bố mẹ giúp các con “Hiểu đúng mình”, “Chọn đúng nghề”, thì“Tương lai sẽ toả sáng”.

Đặt mua sách trực tuyến

Đặt mua sách
Back To Top