skip to Main Content

Career Trip 2023

Tập huấn cho gần 300 bạn Tân sinh viên Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ – Bắc Ninh với chủ đề “BẢN ĐỒ HƯỚNG NGHIỆP CHO GEN Z” sáng ngày 23/8/2023 tại Bắc Ninh.

👉 TÂN SINH VIÊN CẦN NHỚ:

1. Điểm chuyên cần quan trọng, điểm sẽ được ghi trên bằng tốt nghiệp và cũng là cơ sở để xét học bổng

2. Không coi thường bất cứ môn nào.

3. Câu nói “Đời sinh viên nhất định phải trượt môn một lần” không đáng để làm theo. Nếu trượt môn, hãy lấy đó làm bài học để sau này không bao giờ gặp phải tình trạng đó nữa.

4. Năm 1, 2 không phải để chơi như người ta đồn thổi. Mình gặp rất nhiều bạn vì 2 năm đầu không cố gắng mà đến năm 3, 4 dù có cố gắng cũng không cải thiện được bảng điểm và loại bằng.

5. GPA có quan trọng không? Có!

6. Nếu cảm thấy tham gia CLB chỉ mang lại áp lực và chiếm dụng thời gian, cứ mạnh dạn bỏ. Hãy tham gia nếu bạn thực sự học được/có được điều gì từ nó.

7. Tạo mối quan hệ tốt với giảng viên là điều cần thiết. Không phải để bạn được nâng điểm, đừng hướng đến điều đó. Giảng viên có thể sẽ giúp bạn có được công việc làm thêm, làm chính thức hoặc viết thư giới thiệu nếu bạn có ý định apply du học.

8. Làm thêm là tốt, nhưng không được hy sinh việc học. Thời đi học thì việc học vẫn nên là ưu tiên hàng đầu.

9. Bên cạnh chuyên ngành, nên học các chứng chỉ (ngoại ngữ, tin học,…), các kỹ năng mềm. Có những điều này chưa bao giờ là thừa. Nâng cấp bản thân chưa bao giờ là hao công tổn phí.

10. Nhất định phải học cách viết mail cho chuẩn chỉnh, kể cả đi học hay đi làm thì kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn rất nhiều.

Back To Top